ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ


  เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี-สระแก้วฝ่ายธรรมยุตนิกาย มรณภาพแล้ว
   mira
 เมื่อ : 2011-03-06 20:41:01
แจ้งลบลบกระทู้

  จ้าววรยุทธ์
 

 เพศ :
 จำนวนโพส : 957
 สมาชิกลำดับที่ : 4303
 สถานะ :
คลิ๊กที่ภาพ

เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี-สระแก้วฝ่ายธรรมยุตนิกาย มรณภาพแล้ว


สิ้นเจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี-สระแก้ว”พระราชปราจีนมุนีมรณภาพด้วยโรงมะเร็งที่โรงพยาบาล ลูกศิษย์แห่ร่วมรดน้ำแน่นวัด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่วัดป่าทรงคุณ หมู่ 10 ตำบลดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นายศิริพงษ์ ห่านตระxxxล ผวจ.ปราจีนบุรี เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญ น้ำหลวงอาบศพ พระราชปราจีนมุณี เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี – สระแก้ว (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดป่าทรงคุณ ที่มรณภาพลงด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก หลังเริ่มอาพาธเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ มาตั้งแต่ปี 2552 โดยมีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมากเข้าร่วมในพิธี
ทั้งนี้พระราชปราจีนมุนี ฉายา รักขิตสีโล อายุ 74 ปี พรรษา 54 ปัจจุบันตำแหน่ง เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี - สระแก้ว (ธรรมยุต) เดิมชื่อ ณรงค์ชัย มินทระ เกิดวันที่ 20 ธันวาคม 2478 อุปสมบทเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2498 ณ วัดป่าสามัคคีธรรม ตำบลท่าคันโถ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ มี พระสุธรรมคณาจารย์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี – สระแก้ว ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2550 มีสมณศักดิ์พระราชปราจีนมุนี พระราชาคณะ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2551

ที่ผ่านมาได้รับเหรียญสดุดีกาชาดจากสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เมื่อปี 2513 รับเหรียญสดุดีกาชาดจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร ปี 2522 ได้รับเกียรติบัตรด้านส่งเสริมกิจกรรมคณะสงฆ์ จากสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ปี 2543 และได้รับเสาเสมาธรรมจักรและโล่ ในงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ปี 2543

 
  IP : ()
ชื่อสมาชิก mira Mail to mira
แสดงความคิดเห็น แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
( ถ้าเป็นสมาชิกไม่ต้องใส่ )
รูปแบบพิเศษ   แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีเทา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีเหลือง
Emotions  


แทรกภาพ  
- ขนาดภาพ ห้ามเกิน 100 kb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน 500 kb
- ห้ามโพสภาพโป๊และภาพศพ
แสดงความเห็น

(โปรดใช้คำพูด ที่เหมาะสม ห้ามใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ ถากถาง หมิ่นประมาท หรือ ด่าว่าผู้อื่น สมาชิกที่ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสมจะถูกยกเลิกการเป็นสมาชิกทันที)
[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ Webmaster เพื่อให้ผู้ควบคุม
ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป


 © Copyright 2001 sansuk.com All Right Reserved.  

เจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี-สระแก้วฝ่ายธรรมยุตนิกาย มรณภาพแล้ว