ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ


  ดันหมู่บ้านต้นแบบเลิกสุรา-บุหรี่
   mira
 เมื่อ : 2011-02-15 09:57:31
แจ้งลบลบกระทู้

  จ้าววรยุทธ์
 

 เพศ :
 จำนวนโพส : 957
 สมาชิกลำดับที่ : 4303
 สถานะ :
คลิ๊กที่ภาพ

ดันหมู่บ้านต้นแบบเลิกสุรา-บุหรี่


นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน ร่วมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ดันแผนชุมชนสร้างหมู่บ้านต้นแบบลดละเลิกสุรา-บุหรี่ เพื่อเป็นตัวอย่างในการรณรงค์และสร้างมาตรการทางสังคมของชาวจ.น่าน


นพ.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่านได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ร่วมจัดทำโครงการ "ชาวน่าน ลด ละ เลิก การดื่มสุราเพื่อประชาปลอดภัย" ประจำปี 2554 เพื่อสร้างรูปแบบการลดละเลิกการดื่มสุราในระดับสังคมและตามงานประเพณีต่างๆ โครงการดังกล่าวเป็นการสร้างมาตรการทางสังคมและสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

อีกทั้ง รวมไปถึงการจัดสร้างหมู่บ้านและตำบลต้นแบบในการลดละเลิกสุรา-บุหรี่ โดยจะขอความร่วมมือไปยังองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการ เพื่อให้ได้หมู่บ้านที่เป็นแบบอย่าง เป็นการนำร่องให้หมู่บ้านและตำบลอื่นๆ นำไปเป็นตัวอย่างในการรณรงค์ลดละเลิกสุรา-บุหรี่ โดยมีเป้าหมายหลักคือการป้องกันการดื่มสุราและสูบบุหรี่ของนักดื่มและจอมสูบหน้าใหม่ โดยเฉพาะในกลุ่มของเยาวชนในพื้นที่ ตลอดจนลดการดื่มสุราและสูบบุหรี่ในกลุ่มนักดื่มและจอมสูบหน้าเก่าอีกด้วย

นพ.พิศิษฐ์ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดได้ร่วมกับตัวแทนจากหลายองค์กรทั้งภาครัฐและภาคประชาชน ทั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตำรวจภูธรทุกอำเภอ สภาวัฒนธรรม สรรพสามิตพื้นที่น่าน ปัว เวียงสา ผู้นำ ชุมชน โรงเรียนมัธยม องค์กรภาคีเครือข่าย ในระดับจังหวัดและอำเภอ รวม 150 คน ในการจัดทำแผนงาน ภายใต้เป้า หมายในการลด ละ เลิกดื่มสุรา สูบบุหรี่ ในงานประเพณี และในทุกเทศกาล ให้เป็นมาตรฐานของสังคมชาวน่านในอนาคต 
  IP : ()
ชื่อสมาชิก mira Mail to mira
แสดงความคิดเห็น แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
( ถ้าเป็นสมาชิกไม่ต้องใส่ )
รูปแบบพิเศษ   แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีเทา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีเหลือง
Emotions  


แทรกภาพ  
- ขนาดภาพ ห้ามเกิน 100 kb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน 500 kb
- ห้ามโพสภาพโป๊และภาพศพ
แสดงความเห็น

(โปรดใช้คำพูด ที่เหมาะสม ห้ามใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ ถากถาง หมิ่นประมาท หรือ ด่าว่าผู้อื่น สมาชิกที่ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสมจะถูกยกเลิกการเป็นสมาชิกทันที)
[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ Webmaster เพื่อให้ผู้ควบคุม
ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป


 © Copyright 2001 sansuk.com All Right Reserved.  

ดันหมู่บ้านต้นแบบเลิกสุรา-บุหรี่